Tại sao Apple phản đối chuẩn cáp sạc chung trên iPhone?

Nếu như người dùng đã quá quen thuộc với chiếc cáp sạc quen thuộc và riêng biệt của Apple, thì mới đây, một thông tin rộ lên liên quan đến chiếc cáp sạc của iPhone khiến nhiều người quan tâm. Cụ thể, Apple đứng trước nguy cơ phải trang bị chung chuẩn cổng sạc và kết nối cho iPhone.

Giống như tất cả các hãng khác ở châu u, Apple mới đây cũng cho biết nếu như thông tin trên trở thành hiện thực, một tiêu chuẩn kết nối chung cho smartphone của EU sẽ khiến sự đổi mới cũng như khả năng sáng tạo của các nhà sản xuất sẽ bị hạn chế.

apple-phan-doi-cap-sac-chung

 

>>> Tham khảo: Cáp sạc Lightning Remax RC-061i

Đồng thời, nếu như bộ luật mới của EU được thông qua, iPhone sẽ phải bỏ cổng Lightning để được bán hàng tại các nước châu u. Điều này nếu như có thể sẽ tạo ra sự tiện lợi nhất định cho người dùng trong tương lai. Cụ thể, người dùng có thể sử dụng cáp sạc chung cho mọi chiếc điện thoại.

Tuy nhiên, những hệ lụy sẽ xảy ra như:

Hàng triệu cáp sạc và tai nghe sử dụng cổng kết nối Lightning sẽ bỗng chốc trở thàn đồ bỏ đi, và tất nhiên, lượng rác thải công nghệ này không hề nhỏ.
Đồng thời, điều này sẽ khiến cho sự sáng tạo công nghệ sẽ bị hạn chế đi nhiều, cũng như sự riêng biệt của từng hãng không còn nữa.

Thêm vào đó, chưa kể đến việc Apple cũng đang tính đến thiết kế thế hệ iPhone mới không có cổng kết nối, và ứng dụng công nghệ sạc không dây nữa.

Như chúng ta đã biết, chiếc iPhone đầu tiên được trang bị kết nối Lightning là iPhone 5, được trình làng vào năm 2012. Hiện giờ là phoeen bản iPad Pro 11 inch, và 12.9 inch được trang bị cổng USB-C. Và các phiên bản cũ hơn hiện vẫn đang sử dụng cổng Lightning.

Ưu nhược điểm của cổng kết nối Lightning.

Lightning là cổng cắm được phát triển bởi nhà sản xuất Mỹ Apple, dành riêng cho iPhone. Lightning được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như truyền dữ liệu, sạc, chiếu màn hình, và có thể sử dụng để cắm hai chiều giống như USB-Type C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *