Có nên mua tai nghe không dây sử dụng năng lượng mặt trời không?

Để thực hiện hóa ý tưởng sử dụng năng lượng mặt trời cho các thiết bị công nghệ , JBL đã gây quỹ để sản xuất chiếc tai nghe không dây có khả năng hấp thu năng lượng mặt trời với tên gọi Reflect Eternal.

Ưu điểm nổi trội của dòng tai nghe mới này đó là sự gọn nhẹ, thoải mái khi sử dụng vì không vướng víu bởi dây rợ. Thêm vào đó, khác biệt hoàn toàn với dòng tai nghe không dây thông thường, thời lượng pin không còn là rào cản nữa.

 

 

Cụ thể, các mẫu tai nghe bluetooth hiện nay bị giới hạn thời gian sử dụng trong khoảng vài giờ, và sau đó phải tiến hành sạc. Đó cũng là lý do khiến nhiều người dùng vẫn quyết định trung thành với mẫu tai nghe truyền thống hơn.

Nắm bắt được vấn đề đó, JBL đã mang đến một giải pháp mới lạ chưa từng có, đó là tận dụng năng lượng mặt trời để tăng thời lượng pin cho tai nghe.

Chính điểm độc đáo là khả năng chuyển hóa năng lượng mặt trời thành năng lượng để sử dụng cho thiết bị. Điều này khiến cộng đồng công nghệ thực sự phấn khích.

Theo đó, chìa khóa để hiện thực hóa ý tưởng này đó là ứng dụng vật liệu Powerfoyle, tương tự với cách mà Logitech chế tạo ra chiếc bàn phím chạy bằng năng lượng mặt trời. Hay Garmin cũng đã công bố một chiếc smartwatch đầu năm nay sử dụng bảng điều khiển năng lượng mặt trời tích hợp để kéo dài tuổi thọ pin của nó thêm một vài ngày trong trường hợp thích hợp.

Theo những gì mà nhà sản xuất ước tính, thiết bị chỉ cần để khoảng 1h30 phút ngoài nắng sẽ có đủ năng lượng sử dụng trong hơn 68 giờ đồng hồ, một con số thật sự siêu ấn tượng. Với những ngày thời tiết không thuận lợi thì sao nhỉ, như những hôm trời mưa hay mùa đông, bạn cũng không cần cắm điện sạc nhờ cơ chế cắm sạc tai nghe qua cổng USB. Chỉ cần mất 15 phút sạc là đã có 2 giờ nghe nhạc rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *